บริษัทรับถ่ายภาพทางอากาศด้วยโดรนในกรุงเทพมหานคร (Drone Aerial Footage)

การถ่ายภาพมุมสูงด้วยโดรน (Drone Aerial Footage) คือ การถ่ายภาพและวิดีโอในมุมที่สูงขึ้นไปเกินกว่าที่คนปกติจะสามารถทำได้ ในมุมมองแบบ Bird’s Eye View ส่งผลให้ผู้ชมได้มองเห็นความสวยงามแบบนก ซึ่งเชื่อว่าหลายคนยังไม่เคยเห็นมาก่อน การถ่ายทำนั้นจึงต้องใช้เทคนิคและอุปกรณ์พิเศษเพื่อช่วยในการถ่ายทำ โดรนสามารถให้มุมมองภาพถ่ายแบบใหม่ ๆ ที่กล้องธรรมดาทั่วไปไม่สามารถให้ได้ แต่ทั้งนี้ก็ยังต้องอาศัยประสบการณ์ของนักบินโดรนด้วย เพราะถึงแม้ว่าโดรนและกล้องที่ใช้จะมีประสิทธิภาพมากแค่ไหนก็ตาม แต่ถ้านักบินโดรนไม่มีความชำนาญ ไม่รู้จุดโฟกัส ไม่รู้ทิศทางของแสงและลม ภาพที่ได้ก็ไม่ต่างจากการใช้กล้องแบบทั่ว ๆ ไป แต่ถ้านักบินโดรนมีความชำนาญ ทำงานเสมือนว่าเป็นหนึ่งเดียวกับแสงและทิศทางลม ภาพที่ได้ก็จะสวยงามให้ความรู้สึกเสมือนว่ากำลังนั่งอยู่บนเครื่องบินแล้วมองธรรมชาติในมุมที่กว้างขึ้น

การถ่ายภาพมุมสูงด้วยโดรนเหมาะสำหรับถ่ายภาพโรงงาน บ้าน สนามกอล์ฟ อสังหาริมทรัพย์ งานกิจกรรมกลางแจ้งต่าง ๆ ที่ต้องการเก็บรายละเอียดให้ได้ทั้งหมดในภาพเดียว เพื่อเพิ่มมุมมองที่แปลกใหม่ให้กับงาน ทำให้เห็นภาพลักษณ์ที่แท้จริงและชัดเจน ทั้งยังช่วยให้งานของคุณออกมาโดดเด่นและดูมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น บ่อยครั้งที่เราจะเห็นภาพมุมสูงที่ถ่ายด้วยโดรนตามหน้าจอ TV ซึ่งถ้าเป็นในละครนั้นภาพมุมสูงมักใช้ในฉากเปิดหรือฉากปิดของเรื่อง เพื่อให้เห็นทิวทัศน์รอบ ๆ โดยโดรนจะค่อย ๆ บินถ่ายสูงขึ้นไปเรื่อย ๆ เพื่อให้เห็นฉากโดยรวมในมุมที่กว้างยิ่งขึ้นไป

ประโยชน์ของโดรนนอกจากจะใช้ในทางธุรกิจแล้วนั้น ยังเป็นตัวช่วยทางราชการในหลาย ๆ หน่วยงานอีกด้วย โดรนยังมีบทบาทเป็นเครื่องมือของเจ้าหน้าที่รัฐในการเข้าสำรวจพื้นที่ป่าที่การเดินเท้าเข้าถึงยาก ปัจจุบันในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้นั้น กองทัพทางทหาร หรือแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ใช้โดรนในการบินสำรวจพื้นที่ป่าเพื่อหาตัวผู้กระทำความผิดแทนการใช้เฮลิคอปเตอร์ เพื่อเป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายทางด้านเชื้อเพลิงและเป็นการเซฟเจ้าหน้าที่เพื่อหลีกเลี่ยงการปะทะในพื้นที่เสี่ยงด้วย โดรนจึงเป็นเครื่องมือถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอมุมสูงที่ดีที่สุดและนิยมใช้มากที่สุดในยุคปัจจุบัน
ไทยแลนด์วิดีโอโปรดักชั่น บริการถ่ายภาพทางอากาศ ถ่ายภาพมุมสูง
รับถ่ายภาพมุมสูงและถ่ายวิดีโอมุมสูงด้วยโดรนเพื่อใช้ในวิดีโอประเภทต่าง ๆ เช่น วิดีโอประชาสัมพันธ์โรงแรม โรงงาน หรือ งานภาพยนตร์ มิวสิกวิดีโอ เป็นต้น การถ่ายโดรนเป็นการถ่ายภาพในมุมมองหนึ่ง มีเป้าหมายเพื่อแสดงความยิ่งใหญ่ของวัตถุที่ถูกถ่าย ให้บริการในหลายรูปแบบตามที่ลูกค้าต้องการ เราให้บริการการถ่ายภาพด้วย Drone ขนาดเล็ก แต่กล้องคุณภาพสูง และ Drone ขนาดใหญ่ ที่สามารถขึ้นกล้องได้หลากหลายตามความเหมาะสมของงาน โดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญและเน้นคุณภาพของงานเป็นหลัก เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิ่งที่ดีที่สุดจากเรา

บริการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอทางอากาศด้วยนักบินโดรนมืออาชีพ ที่สามารถบังคับโดรนได้อย่างคล่องแคล่ว มีความแม่นยำในพิกัดที่ลูกค้าต้องการ นอกจากจะมีผู้เชี่ยวชาญในการบินโดรนแล้ว ทำให้เกิดมุมภาพและการเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ ด้วยอุปกรณ์ที่ทันสมัย คุณภาพ 4k และ ND ทำให้ภาพที่ได้มีคุณภาพดีมีความคมชัด การถ่ายวิดีโอมุมสูงด้วยโดรน จะทำให้มองเห็นรายละเอียดได้ชัดเจนในมุม 360 องศา โดรนที่มีกล้องที่มีความละเอียดสูงจึงเป็นส่วนสำคัญในการถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอ บวกกับระบบการทำงานของโดรนที่ทันสมัยส่งผลให้ภาพถ่ายและวิดีโอที่ได้มีความคมชัดและมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น โดรนทุกลำของเรา และนักบินโดรนมีใบอนุญาตบินโดรนที่ออกโดย CAAT (กรมการบินพลเรือน) จึงสามารถบินโดรนได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 

ความต้องการของลูกค้าคือสิ่งที่เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ด้วยประสบการณ์ในการทำงานทางด้วยการถ่ายภาพมุมสูงด้วยโดรนมายาวนาน ช่างภาพโดรนของเราจึงทราบถึงมุมที่สวยงาม จุดโฟกัสที่ยอดเยี่ยม รู้จักทิศทางของแสง ทำให้ลูกค้าของเราได้ภาพถ่ายและวิดีโอมุมสูงที่มีความละเอียดชัดเจนแล้วยังเพิ่มความสวยงานน่ามองให้กับภาพถ่ายด้วยการตัดต่อ ปรับแสง สี ทำให้ภาพถ่ายและวิดีโอนั้นโดดเด่น สามารถบรรยายเนื้อเรื่องหรือเนื้อหาของภาพนั้นได้ดี มีความน่าสนใจเพิ่มอีกด้วย

ผลงานของเรา

ลูกค้าของเรา

Thailand video production client logo grab
Thailand video production client logo google
Thailand video production client logo agoda
Thailand video production client logo Marriott
Thailand video production client logo Siemens
Thailand video production client logo BantanTree
Thailand video production client logo Mahanakhon
Thailand video production client logo Oba
Thailand video production client logo Expedia-Group
Thailand video production client logo Holiday Inn
Thailand video production client logo MRT
Thailand video production client logo Johnson's & Johnson

CONTACT US


    Scroll to Top