บริษัทรับถ่ายวิดีโอ Timelapse และ Hyperlapse ในกรุงเทพมหานคร

Timelapse คือ การตั้งกล้องถ่ายภาพให้ถ่ายภาพไปเรื่อยๆ ตามเวลาที่กำหนดจนถึงจำนวนที่ต้องการเพื่อนำภาพไปต่อเป็นวิดีโอ ใช้เทคนิคเหมือนการถ่ายทำภาพยนตร์แบบเร่งความเร็ว สามารถย่นระยะเวลาจาก ปี เดือน วัน ชั่วโมง มาเหลือเพียงนาที หรือไม่กี่วินาทีได้ ตัวอย่างเช่น ภาพพระอาทิตย์ขึ้นจนพระอาทิตย์ตกดิน ภาพดอกไม้บาน ภาพการสร้างบ้านหรืออาคาร ซึ่งที่กล่าวมานี้ต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงหรืออาจเป็นเดือน หรือเป็นปี แต่เราสามารถนำภาพหลาย ๆ ภาพเหล่านี้มาซ้อนต่อ ๆ กัน จะเป็นวิดีโอที่อยู่กับที่แต่จะออกมาเป็นวิดีโอที่ถ่ายทอดระยะเวลาที่ผ่านไปได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งจะทำให้เห็นว่าสถานที่นั้นเปลี่ยนแปลงอย่างไรในเวลาอันรวดเร็วนั่นเอง

Hyperlapse ก็จะเหมือนกันกับ Timelapse จะแตกต่างกันที่ว่า Hyperlapse จะมีการเคลื่อนไหวกล้องไปด้วยขณะถ่าย ไม่ใช่แค่หมุนกล้อง แต่เป็นการเคลื่อนที่ที่ตัวกล้อง ซึ่งจะทำให้เห็นมิติของมุมมองภาพที่เปลี่ยนและแตกต่างกันไป ซึ่งสามารถสร้างความตื่นเต้น น่าสนใจ ได้มากกว่าการถ่ายแบบ Timelapse

ข้อแตกต่างของ Timelapse และ Hyperlapse นั้นมีอยู่มากพอสมควร ทั้งการเคลื่อนไหวมุมกล้อง ทั้งการถ่าย การถ่าย Timelapse เป็นการถ่ายภาพนิ่งทีละภาพในช่วงเวลาที่แตกต่างกัน แล้วนำมาซ้อนกันหลาย ๆ ภาพเพื่อให้ได้วิดีโอที่ทำให้เห็นถึงการย่นระยะเวลาที่ชัดเจน ส่วนการถ่ายแบบ Hyperlapse นั้นเป็นการถ่ายแบบค่อย ๆ เคลื่อนมุมกล้องไปด้วย พร้อมกับถ่าย เหมือนกับการเดินถ่ายภาพนั่นเอง แต่ต้องอาศัยความชำนาญและต้องเป็นผู้มีประสบการณ์จริง ๆ ถึงจะทำได้ แต่ทั้ง 2 แบบนี้ก็เป็นวิดีโอเพื่อย่นระยะเวลาเหมือนกัน
ไทยแลนด์วิดีโอโปรดักชั่น บริการถ่ายวิดีโอ Timelapse และ Hyperlapse
บริษัทไทยแลนด์วิดีโอโปรดักชั่นรับผลิตวิดีโอโฆษณา วิดีโอประชาสัมพันธ์ทุกรูปแบบ รวมถึงรับผลิตวิดีโอที่ถ่ายทำด้วยเทคนิคพิเศษ รวมถึงสื่อโฆษณาต่าง ๆ ที่ต้องใช้เทคนิคพิเศษด้วย โดยคำนึงถึงความคิดสร้างสรรค์และเป้าหมายในการผลิตวิดีโอของลูกค้าเป็นสำคัญ ซึ่งการถ่ายทำวิดีโอด้วยเทคนิคพิเศษนี้น้อยคนนักที่จะทำได้ และมีประสบการณ์เพียงพอ แต่ไม่ใช่กับเรา เรามีทีมงานเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ที่สามารถสร้างสรรค์วิดีโอที่ถ่ายทำด้วยเทคนิคพิเศษ Timelapse และ Hyperlapse ที่น่าสนใจและดึงดูดใจให้กับคุณได้

เปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับคุณ พร้อมด้วยเทคนิคพิเศษที่จะทำให้วิดีโอของคุณเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะด้านภาพ แสง สี เสียง เราสามารถใช้เทคนิคในการผลิตให้วิดีโอออกมาเป็นที่น่าสนใจมากที่สุด ช่างภาพของเรารู้และเข้าใจถึงมุมของแสง เพราะถ่ายวิดีโอด้วยเทคนิคพิเศษนี้แสงเป็นเรื่องสำคัญมากที่สุด การถ่ายทำวิดีโอด้วยเทคนิคพิเศษนี้จึงยากกว่าการถ่ายวิดีโอแบบทั่ว ๆ ไป วิดีโอที่มีเทคนิคนี้ มีเอกลักษณ์ มีสไตล์ที่แตกต่างจะเป็นที่น่าสนใจมากกว่าวิดีโอทั่ว ๆ ไป เราสามารถนำเสนอขั้นตอนการก่อสร้างโปรเจคของคุณตั้งแต่ต้นจนจบอย่างรวดเร็ว ย่นระยะเวลาของวิดีโอให้สั้น กระชับแต่เข้าใจง่าย ทำให้มีมิติมากมายที่น่าสนใจ ดึงดูดใจผู้ชมได้มากในระดับหนึ่ง เทคนิคที่ต่างกันทำให้วิดีใอมีความแตกต่าง มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ช่วยดึงดูดลูกค้าได้ต่างกัน ปัจจุบันเราจะเห็นวิดีโอ Timelapse และ Hyperlapse อยู่บ่อย ๆ ผู้คนให้ความสนใจมากเลยทีเดียว เป็นวิดีโอที่ให้ความรู้สึกเหมือนมีลูกเล่นหลาย ๆ อย่างรวมเข้าด้วยกัน โดยส่วนมากแล้ววิดีโอที่ใช้เทคนิคพิเศษนี้จะนิยมใช้เพื่อแสดงให้เห็นวิวัฒนาการ การทำงานหรือเพื่อให้เห็นถึงขั้นตอนการผลิตที่ต้องใช้เวลาที่ยาวนาน แต่วิดีโอตัวนี้จะช่วยย่นระยะเวลาที่จะช่วยทำให้เห็นการเปลี่ยนแปลงของสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นภายไม่เวลาไม่กี่นาที

ความต้องการของลูกค้าคือสิ่งสำคัญที่เราต้องคำนึงถึง การใส่ใจลูกค้าคือสิ่งที่เราไม่เคยละเลย ทีมงานของเราล้วนแต่ตั้งใจทำเพื่อเสนอสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เราจึงมั่นใจว่าวิดีโอ Timelapse และ Hyperlapse นี้จะช่วยให้มุมมองของผู้ชมที่มีต่องานของลูกค้าเป็นไปในทิศทางที่ดียิ่ง ๆ ขึ้นไป ทั้งยังจะช่วยกระตุ้นทำให้เกิดการเจริญเติบโตทางธุรกิจ และเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของลูกค้าได้อย่างแน่นอน 

ผลงานของเรา

ลูกค้าของเรา

Thailand video production client logo grab
Thailand video production client logo google
Thailand video production client logo agoda
Thailand video production client logo Marriott
Thailand video production client logo Siemens
Thailand video production client logo BantanTree
Thailand video production client logo Mahanakhon
Thailand video production client logo Oba
Thailand video production client logo Expedia-Group
Thailand video production client logo Holiday Inn
Thailand video production client logo MRT
Thailand video production client logo Johnson's & Johnson

CONTACT US


    Scroll to Top