วิดีโอคอนเทนต์ คืออะไร? และมีขั้นตอนการทำวีดีโอคอนเทนต์ลงโซเชียลมีเดียอย่างไรบ้าง?

การถ่ายคอนเทนต์วิดีโอ
การถ่ายทำวิดีโอคอนเทนต์
วิดีโอคอนเทนต์ คืออะไร? และมีขั้นตอนการทำวีดีโอคอนเทนต์ลงโซเชียลมีเดียอย่างไรบ้าง?

ก่อนจะทำวิดีโอคอนเทนต์นั้นเราต้องทำความรู้จักก่อนว่าวิดีโอคอนเทนต์คืออะไร วิดีโอคอนเทนต์ คือ การนำเสนอคอนเทนต์ หรือเนื้อหาต่างๆ ให้ออกมาในรูปแบบวิดีโอ โดยเนื้อหาในวิดีโอนั้นต้องมีประโยชน์และวิดีโอดูแล้วเข้าใจง่าย ทำให้ผู้ชมได้รับความรู้ เพลิดเพลิน และมีความสุขเมื่อได้รับชมวิดีโอคอนเทนต์นั้น
ข้อดีของการสร้างวิดีโอคอนเทนต์ คือปัจจุบันมีผู้ให้ความสนใจด้านโซเชียลมีเดียมากมาย วิดีโอคอนเทนต์จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ผู้ชมให้ความสนใจ ทำให้วิดีโอคอนเทนต์สามารถเข้าถึงกลุ่มคนหรือกลุ่มเป้าหมายได้ง่ายขึ้น วิดีโอคอนเทนต์ยังช่วยเพิ่มยอดขายทั้งยังช่วยกระตุ้นการเติบโตทางธุรกิจได้ดี ส่งผลให้ธุรกิจของคุณเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น ส่วนขั้นตอนในการผลิตวิดีโอคอนเทนต์ลงโซเชียลมีเดียนั้นไม่ยากเลย เพียงแค่คุณทำความเข้าใจและหาข้อมูลที่เกี่ยวกับคอนเทนต์ที่ต้องการ วางแผนการทำงานว่าคุณต้องการอะไร อยากให้วิดีโอคอนเทนต์ออกมาในรูปแบบไหนแล้วลงมือทำมันได้เลย โดยขั้นตอนการทำวิดีโอคอนเทนต์ลงโซเชียลมีเดียมีดังนี้

1. กำหนดเป้าหมาย คือการกำหนดว่าเราจะทำอะไร? ทำอย่างไร? เพื่ออะไร? การกำหนดเป้าหมายสำคัญมากเพราะเปรียบเสมือนการวางแผนการทำงานนั่นเอง คนส่วนใหญ่ที่ประสบความสำเร็จทางธุรกิจหรือทางการดำเนินชีวิตล้วนแล้วแต่มาจากการวางแผนที่ดีทั้งนั้น การทำวิดีโอคอนเทนต์ก็เช่นกันเมื่อเรามีการวางแผนที่ดี วิดีโอคอนเทนต์ของเราก็จะออกมาดีและเป็นที่น่าสนใจบนโลกโซเชียล

2. เข้าใจถึงความต้องการของกลุ่มลูกค้า เพราะลูกค้าคือผู้บริโภคเราจึงต้องรู้ว่าลูกค้าต้องการอะไร เพื่อที่เราจะสามารถสร้างสรรค์วิดีโอคอนเทนต์ให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าได้ ซึ่งลูกค้าเป็นกลุ่มคนที่จะทำให้วิดีโอคอนเทนต์ของเราเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น จากการแชร์และพูดถึงต่อๆกัน

วิดีโอคอนเทนต์-2
การถ่ายทำวิดีโอคอนเทนต์

3. เนื้อหาในคอนเทนต์ เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ ต้องเป็นเนื้อหาที่เข้าใจง่าย มีความหมายและเป็นประโยชน์แก่ผู้ชมมากที่สุด เพื่อให้วิดีโอคอนเทนต์ของเราเป็นที่สนใจและน่ารับชมมากยิ่งขึ้น เราสามารถเพิ่มเอฟเฟคลงในวิดีโอเพื่อเพิ่มความบันเทิงได้ เอฟเฟคเสียง เช่น เสียงหัวเราะ เสียงปรบมือ เสียงร้องไห้ การใส่เพลงประกอบ นอกจากวิดีโอคอนเทนต์จะต้องมีประโยชน์แก่ผู้ชมแล้ว วิดีโอคอนเทนต์ต้องเพิ่มความสนุกสนานและเพิ่มความตลกลงไปด้วยไป เพราะผู้ชมส่วนใหญ่ชอบความตลก สนุกสนานและสอดแทรกไปด้วยประโยชน์ เพื่อทำให้ตลอดการรับชมเกิดความผ่อนคลายและไม่ทำให้เครียดจนเกินไป

4. การนำเสนอ เป็นอีกขั้นตอนหนึ่งที่สำคัญ ซึ่งการนำเสนอวิดีโอคอนเทนต์จะทำให้ลูกค้ารู้จักคุณมากยิ่งขึ้น การนำเสนอนั้นมีหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นทาง Twitter, Facebook, Instagram, Youtube, Line แต่ละช่องทางนั้นมีการนำเสนอที่แตกต่างกันไป

ขั้นตอนที่กล่าาวมานี้จะช่วยให้การทำวิดีโอคอนเทนต์บนโซเชียลมีเดียของคุณดูง่ายขึ้น ทั้งยังช่วยให้คุณเข้าถึงและเข้าใจขั้นตอนในการทำวิดีโอคอนเทนต์ลงโซเชียลมีเดียมากขึ้นอย่างแน่นอน และทางเราสามารถสร้างวิดีโอคอนเทนต์ของคุณให้เป็นกระแสโด่งดังบนโลกโซเชียลได้ ด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการสร้างวิดีโอคอนเทนต์มามากมาย วิดีโอของคุณจะเป็นที่สนใจของผู้ชม และยังเป็นกระแสโด่งดังบนโลกโซเชียลทำให้วิดีโอของคุณเป็นที่รู้จักในวงกว้างอีกด้วย

ติดต่อเรา


    Scroll to Top