ข้อควรรู้ สำหรับทำวีดีโอคอนเทนต์ให้น่าสนใจ

วิดีโอคอนเทนต์
ขั้นตอนการทำวิดีโอคอนเทนต์
วิดีโอคอนเทนต์ คือ การนำเสนอคอนเทนต์ หรือเนื้อหาต่างๆ ให้ออกมาในรูปแบบวิดีโอ มีเนื้อหาที่เข้าใจง่ายและไม่ซับซ้อน  ปัจจุบันมีวิดีโอคอนเทนต์เกิดขึ้นมามากมายบนโลกโซเชียล จึงมีการแข่งขันกันสูง ผู้ชมส่วนใหญ่มักให้ความสนใจกับวิดีโอคอนเทนต์ที่มีความตลก สนุกสนานเพื่อความผ่อนคลาย มากกว่าการรับชมแบบโฆษณาขายของหรือการเสนอขายในรูปแบบธุรกิจต่างๆ วิดีโอคอนเทนต์นี้สามารถสร้างได้ไม่ว่าใครหรือไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน โดยไม่จำเป็นต้องใช้กล้องราคาแพงก็ได้ เพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือก็สามารถสร้างวิดีโอขึ้นมาได้ง่ายๆ แต่ไม่ใช่ว่าวิดีโอคอนเทนต์ของทุกคนจะได้รับผลตอบรับที่ดีบนโซเชียลมีเดียเสมอไป เพราะคนทำวิดีโอคอนเทนต์ส่วนใหญ่ยังไม่รู้ถึงเทคนิคในการทำให้วิดีโอคอนเทนต์เป็นที่น่าสนใจ
ทำยังไงให้วิดีโอคอนเทนต์เป็นที่น่าสนใจโดดเด่น ยอดวิว ยอดแชร์ถล่มถลาย เชื่อว่าคำถามนี้เป็นสิ่งที่คนทำวิดีโอคอนเทนต์หรือผู้สนใจจะทำวิดีโอคอนเทนต์กำลังตามหา เรามีเคล็ดลับที่ไม่ลับมานำเสนอ  ใครๆก็สามารถทำได้ แค่ลงมือทำแล้วรอรับความปังนั้นได้เลย เทคนิดง่ายๆมีดังนี้

1. รูปภาพประกอบต้องสอดคล้องกับคอนเทนต์ โดยรูปภาพนั้นสามารถบรรยายถึงเนื้อหาสาระสำคัญของคอนเทนต์ได้ เป็นรูปภาพที่มีความสวยงาม มีความหมายและดึงดูดใจในเวลาเดียวกัน รูปภาพเป็นหนึ่งสิ่งสำคัญที่ทำให้คนสนใจเข้าชมและแชร์มากยิ่งขึ้น เพราะบางครั้งผู้ชมอาจมองข้ามการอ่านคอนเทนต์แต่ให้ความสำคัญกับรูปภาพมากกว่า ดังนั้นรูปภาพจึงต้องสามารถบรรยายถึงคอนเทนต์นั้นๆได้เป็นอย่างดี คือ ผู้ชมเห็นรูปภาพแล้วสามารถเข้าใจได้เลยว่าคอนเทนต์ที่เราทำมีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องอะไร

 2. วิดีโอต้องไม่ยาวจนเกินไป ใช้เวลาเพียงสั้นๆแต่สามารถบรรยายถึงเนื้อหาของคอนเทนต์ได้ครบถ้วน เพราะถ้าทำวิดีโอให้ยาวไปจะเป็นการยืดเนื้อหาในวิดีโอให้กว้างออกไป ทำให้ผู้ชมเกิดความเบื่อหน่ายและทำให้ความสนใจในการรับชมวิดีโอคอนเทนต์นั้นลดลงไปด้วย วิดีโอควรมาสั้นกระชับ เข้าใจได้แม้ใช้เวลาเพียงสั้นๆ

3.ใส่เพลงประกอบหรือมีซาวด์เอฟเฟคที่ช่วยกระตุ้นอารมณ์คนดูให้คล้อยตาม เช่น เสียงหัวเราะ เสียงร้องไห้ เสียงปรบมือ เมื่อมีเสียงเพลงหรือเสียงเอฟเฟคเพิ่มเข้ามาทำให้การรับชมเกิดความสนุก ความเพลิดเพลิน ผ่อนคลาย ผู้ชมมีความสุขกับการรับชมวิดีโอคอนเทนต์ของคุณ ทำให้วิดีโอคุณเป็นกระแสบนโลกโซเชียล เป็นที่พูดถึงในสังคมออนไล์มากยิ่งขึ้น

4. เนื้อหาของคอนเทนต์ต้องมีความหมายและเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่าน คอนเทนต์ที่มีประโยชน์จะทำให้ผู้ชมให้ความสนใจมากยิ่งขึ้น ส่วนภาษาที่ใช้ในวิดีโอคอนเทนต์นั้นไม่ควรเน้นศัพท์ที่เป็นทางการจนเกินไป ควรสอดแทรกศัพท์หรือคำพูดที่กำลังฮิตติดหูในยุคปัจจุบันลงไปด้วย เมื่อผู้ชมอ่านหรือได้ฟังแล้วต้องรู้ทันทีว่าคำๆ นี้มีความหมายว่ายังไง เป็นคำที่เข้าใจง่าย เนื้อหาคอนเทนต์ต้องไม่ซับซ้อนจนเกินไป

เพียงเท่านี้จะทำให้วิดีโอคอนเทนต์ของคุณเป็นที่สนใจ ยอดวิวมากขึ้น มีการแชร์หรือพูดถึงมากในโลกโซเชียล และยังเป็นกระแสที่ฮอตฮิตอันดับบนโลกโซเชียลอีกด้วย

ติดต่อเรา


    Scroll to Top