สถานที่ยอดฮิต ที่เหมาะสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ ในกรุงเทพมหานคร

ทิวทัศน์กรุงเทพมหานคร
ทิวทัศน์กรุงเทพมหานคร
สถานที่ยอดฮิตที่เหมาะสำหรับถ่ายภาพยนตร์ในกรุงเทพมหานคร

ถ้าถามว่าในกรุงเทพมหานครมีสถานที่ไหนที่สวยงามบ้าง ให้เขียนทั้งวันคงไม่จบ และไม่มีคำตอบที่ตายตัวว่าสถานที่ไหนคือสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ในกรุงเทพมหานคร เพราะตึกรามบ้านช่องในกรุงเทพมหานครเต็มไปด้วยความหลากหลายทางสถาปัตยกรรม ทำให้มีชาวต่างชาติเข้ามาถ่ายทำมิวสิควิดีโอ โฆษณาสินค้าหรือบริการแบรนด์ดังๆ ต่างเข้ามาถ่ายทำในกรุงเทพมหานครทุกวัน เรียกได้ว่ากรุงเทพมหานครเป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว วันนี้เราเลยจะยกตัวอย่างสถานที่ยอดฮิตสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร

1. วิวท้องฟ้าบนตึกสูงในกรุงเทพมหานคร

วิวท้องฟ้าบนตึกสูงในกรุงเทพมหานคร
วิวท้องฟ้าบนตึกสูงในกรุงเทพมหานคร
ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ โฆษณา หรือมิวสิควิดีโอต่างต้องการภาพเปิดตัวที่สวยงาม ภาพที่สามารถเห็นวิวทั้ง 360องศาของกรุงเทพมหานครเมืองยอดฮิต ก็คงเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจากดาดฟ้าตึกสูงที่จะทำให้สามารถถ่ายภาพของพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตก ภาพของการจราจรบนถนนและทางด่วน ภาพทิวทัศน์บนดาดฟ้าตึกสูงเห็นเมืองหลวงสุดลูกหูลูกตา เห็นทั้งตึกสูงระฟ้า บ้านเรือนของชาวบ้าน ทั้งความเงียบสงบ ทั้งความวุ่นวาย ความหลากหลายของตึกรูปแบบต่างๆ ความผิดพลาดของผังเมืองที่ทำให้ตึกรามบ้านช่องของผู้คนดูปะปนไม่เป็นระเบียบกลับกลายเป็นภาพที่สวยงามเมืองมองจากตึกสูง วิวของเมืองหลวงที่ถ่ายจากตึกสูงจึงทำให้เป็นที่นิยมสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ในกรุงเทพมหานคร

2. ซอยต่างๆในกรุงเทพมหานคร

ซอยต่างๆในกรุงเทพมหานคร
ซอยต่างๆในกรุงเทพมหานคร
อย่างที่เรารู้กันว่ากรุงเทพฯนั้นเต็มไปด้วยตรอก ซอก ซอย แต่ละที่ก็จะมีบ้านเรือนที่แตกต่างกันออกไป การถ่ายทำในซอยก็จะได้ภาพบรรยากาศของบ้านเรือนของผู้คน ร้านค้า แม้กระทั่งวัดหรือโรงเรียน ร้านค้าเล็กๆริมทาง ที่ผู้คนจับจ่ายซื้อของ คนขี่มอเตอร์ไซค์ตะโกนทักทายพ่อค้าแม่ค้าหรือคนรู้จัก มันเป็นความวุ่นวายที่ดูอบอุ่นเป็นกันเอง ทุกๆซอยก็เป็นเหมือนเชือกที่เชื่อมโยงผู้คนและสถานที่ต่างๆเข้าด้วยกันและสะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนกรุงฯ ซอยจึงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ในกรุงเทพมหานคร

3. ตลาดในกรุงเทพมหานคร

ตลาดในกรุงเทพมหานคร
ตลาดในกรุงเทพมหานคร
ใจกลางเมืองหลวงที่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้า หรือร้านสะดวกซื้อที่เปิด 24 ชม. ท่ามกลางความหรูหราหรือความสะดวกสบายเหล่านั้น สิ่งหนึ่งที่ยังดำรงอยู่ไม่ว่ายุคสมัยจะเปลี่ยนไปแค่ไหนก็คือ “ตลาด” แผงขายของต่างๆที่มารวมตัวและตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกันหลายๆร้าน หากคุณต้องการภาพความวุ่นวายของพ่อค้าแม่ค้าที่ตะโกนเชียร์สินค้าของตัวเอง ภาพคนเข็นผักที่เดินสวนกันไปมา ภาพชาวบ้านที่เดินเลือกซื้อผักหรือเนื้อสัตว์เพื่อไปประกอบอาหารให้คนในครอบครัว สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนกรุงฯที่แม้ดูเผินๆกรุงเทพฯคือเมืองหลวงที่มีแต่ห้างสรรพสินค้าหรูหรา ร้านสะดวกซื้อที่เปิด24ชม.ที่เจอได้แทบจะทุกตารางเมตร แต่กรุงเทพฯก็ยังมีมุมของชาวบ้านธรรมดาๆที่วุ่นวายแต่เรียบง่าย ตลาดในกรุงเทพฯจึงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่เหมาะสำหรับการถ่ายทำ

4. แม่น้ำเจ้าพระยา

แม่น้ำเจ้าพระยา
แม่น้ำเจ้าพระยา

อีกสถานที่หนึ่งที่สวยงามและเหมาะสมสำหรับถ่ายทำภาพยนตร์ก็คือ แม่น้ำเจ้าพระยา สายน้ำแห่งชีวิตของคนกรุงฯ แม่น้ำเจ้าพระยาเส้นทางสายน้ำที่คนกรุงส่วนหนึ่งใช้เดินทางเพื่อหลีกเลี่ยงการจราจรที่แสนจะติดขัดบนถนนในเมืองกรุง สถานที่ที่คุณสามารถล่องเรือเพื่อเก็บภาพบรรยากาศจากกลางแม่น้ำ ภาพของเรือลำน้อยใหญ่ที่มีผู้โดยสารแล่นสวนกันตลอดเวลา ภาพเรือสำราญที่พานักท่องเที่ยวชมวิว หรือแม้กระทั่งเรือขนทราย ภาพของวัดอรุณราชวรามที่สามารถมองเห็นได้จากบนเรือกลางแม่น้ำในมุมมองที่แปลกออกไป ทำให้คุณได้ภาพของสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯอีกมุมหนึ่ง

5.ถนนเยาวราช

ถนนเยาวราช
ถนนเยาวราช
มาถึงสถานที่ที่จะปล่อยผ่านไปไม่ได้ ถ้าพูดถึงฉากร้านอาหารริมทางแบบทำไปไฟลุกไปอย่างผัดผักบุ้งไฟแดง หรือฉากความวุ่นวายตอนกลางคืนก็คงไม่พ้น “ถนนเยาวราช” ถนนที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยและวัฒนธรรมจีนอย่างลงตัว แสงไฟจากป้ายร้านค้าหลากหลายสีที่ทำให้ได้ฉากของถนนยามค่ำคืนที่ดูมีชีวิตชีวา รถตุ๊กตุ๊กที่วิ่งซอกแซ่กบนถนน รถเข็นผลไม้ที่จอดอยู่ริมทาง ร้านขายอาหารทั้งอาหารไทยและอาหารจีน พ่อค้าแม่ค้าที่กำลังวุ่นวายกับการทำอาหารให้ทันตามออเดอร์ ถนนเยาวราชจะได้ฉากสวยงามที่สุดตอนหน้าฝน แสงไฟจากอาคารบ้านเรือนหรือป้ายร้านค้าหลายสิบร้านสาดส่องลงถนนเป็นเงาสะท้อนบนถนนที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยฝน ทำให้ภาพออกมาดูมีมิติและมีชีวิตชีวา

ติดต่อเรา


    Scroll to Top